Cong bang suc khoe o Viet Nam He thong y te Viet Nam - huong toi muc tieu va cong bang
Các đơn vị tổ chức quan tâm có thể ủng hộ tiền cho nhóm hoạt động.

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

  Skype Me™!

 

Hotline: 
Email: 

Nhóm hành động vì công bằng sức khỏe

Tặng thẻ BHYT và xe lăn cho hộ cận nghèo, khuyết tật Chủ Nhật, 30/03/2014

PAHE: Quỹ chăm sóc sức khỏe nông dân thuộc Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang có thể là một ví dụ về trách nhiệm xã hội doanh nghiệp và lồng ghép công bằng sức khỏe trong kinh tế.

 

(Dân trí) - Nhằm giúp các hộ gia đình cận nghèo, người khuyết tật giảm bớt phần nào khó khăn, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Đồng Tháp vận động các tổ chức tặng 561 thẻ BHYT và hàng trăm xe lăn cho các đối tượng nêu trên.

Sáng 26/3, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Cao Lãnh đã đến thị trấn Mỹ Thọ, xã Mỹ Hội và Mỹ Xương trao tặng 561 thẻ bảo hiểm y tế cho 161 hộ cận nghèo.

Theo đó, mỗi hộ được nhận từ 1 - 6 thẻ, tổng số tiền mua thẻ bảo hiểm trên 52 triệu đồng do Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo TP.HCM tài trợ.

Trong một hoạt động khác Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Đồng Tháp tổ chức tặng xe lăn và khám bệnh người nghèo, người khuyết tật trên địa bàn các xã của huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) 

 

Tặng thẻ BHYT và xe lăn cho hộ cận nghèo, khuyết tật
Vừa qua Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Đồng Tháp tặng hàng 100 xe lăn và tổ chức khám bệnh cho 1.000 gia đình chính sách, hộ nghèo,...ở địa phương

 

Ông Phan Hữu Lập - Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Đồng Tháp cho biết, từ đầu tháng 3/2014 đến nay, Hội đã trao tặng 100 chiếc xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh, trị giá 200 triệu đồng do Hội vận động Hội thánh Tin lành Đất Hứa - Quận Gò Vấp, TP.HCM hỗ trợ.

Từ nguồn Quỹ chăm sóc sức khỏe nông dân thuộc Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang hỗ trợ, Hội đã tổ chức mời y, bác sĩ khám bệnh và cấp thuốc chữa bệnh cho 1.000 gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo,… tại xã An Phước, huyện Tân Hồng và xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười. Tổng trị giá cho đợt tặng xe lăn, khám bệnh miễn phí trên 250 triệu đồng.

 

H.N – Nguyễn Hành

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/tang-the-bhyt-va-xe-lan-cho-ho-can-ngheo-khuyet-tat-855392.htm


Các tin khác

Đối tác

  • rockefeller foundation
  • CHSR
  • VHATTC
  • Logo-CCIHP
  • Logo-ISDS
  • CORDAID