Cong bang suc khoe o Viet Nam He thong y te Viet Nam - huong toi muc tieu va cong bang
Các đơn vị tổ chức quan tâm có thể ủng hộ tiền cho nhóm hoạt động.

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

  Skype Me™!

 

Hotline: 
Email: 

Nhóm hành động vì công bằng sức khỏe

TP.HCM lập ban theo dõi sự cố y khoa Thứ Ba, 01/04/2014

TP.HCM lập ban theo dõi sự cố y khoa PAHE: Báo cáo của Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội năm 2013 đã khuyến nghị Bộ Y tế về việc cần thiết phải có bộ phận xử lý khẩn cấp rủi ro nghề nghiệp và có đầy đủ thông tin và công khai cho toàn dân. Với việc thành lập Ban An toàn và Ban Chuyên môn, thành phố Hồ Chí Minh đã đi tiên phong trong hoạt động này. Tuy nhiên, việc công khai minh bạch thông tin vẫn chưa được đề cập.

 Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM ngày 30.3 cho biết, Sở thành lập một số ban chuyên môn, trong đó có Ban An toàn cho người bệnh; Ban Phác đồ điều trị…

Ban An toàn cho người bệnh có nhiệm vụ theo dõi, báo cáo hằng tháng (hoặc báo cáo khẩn) về những trường hợp người bệnh bị sự cố, tai biến về y khoa xảy ra ở các bệnh viện; phân tích, báo cáo để toàn ngành y tế biết về sự cố, tai biến đó, để rút kinh nghiệm.

Còn Ban Phác đồ điều trị có nhiệm vụ đảm bảo soạn ra phác đồ điều trị an toàn cho người bệnh.

Lâu nay, một số bệnh viện xây dựng phác đồ điều trị nhưng nhiều lúc không có nguồn để tham khảo. Sở Y tế sẽ có kho dữ liệu về phác đồ điều trị, để các bệnh viện tham khảo, từ đó xây dựng phác đồ phù hợp với thực trạng mô hình bệnh tật tại bệnh viện mình.

Qua phác đồ điều trị cơ quan chức năng còn kiểm tra, giám sát việc xây dựng danh mục thuốc điều trị trên bệnh nhân.

Theo Sở Y tế, phác đồ điều trị chi phối xuyên suốt trong quá trình khám chữa bệnh, và là cơ sở xem xét nếu có xảy ra phản ánh từ người bệnh…

Thanh Tùng

Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140330/tp-hcm-lap-ban-theo-doi-su-co-y-khoa.aspx


Các tin khác

Đối tác

  • rockefeller foundation
  • CHSR
  • VHATTC
  • Logo-CCIHP
  • Logo-ISDS
  • CORDAID