Cong bang suc khoe o Viet Nam He thong y te Viet Nam - huong toi muc tieu va cong bang
Các đơn vị tổ chức quan tâm có thể ủng hộ tiền cho nhóm hoạt động.

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

  Skype Me™!

 

Hotline: 
Email: 

Nhóm hành động vì công bằng sức khỏe

TPHCM: Chăm lo sức khỏe và nước sạch cho người nghèo Thứ Năm, 27/03/2014

(VOH) – Ngày 26/3/2014, Ủy ban MTTQ TP.HCM đã tổ chức hội nghị tổng kết Cuộc vận động “Vì người nghèo” và công tác an sinh xã hội chăm lo người nghèo năm 2013.

 Với số tiền vận động cho nguồn quỹ “Vì người nghèo” của toàn TP trong năm 2013 đạt hơn 122,2 tỷ đồng, cùng nguồn quỹ của năm cũ, Ủy ban MTTQ TP.HCM đã dành hơn 129 tỷ đồng để xây 13 căn nhà tình nghĩa, 194 căn nhà tình thương cho người nghèo thuộc 18 phường xã nghèo trên địa bàn. Ngoài việc tặng gần 4.000 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ và 138 phương tiện đi học, Ban vận động Vì người nghèo TP.HCM còn vận động kinh phí xây dựng cầu giao thông nông thôn ở xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ; tặng bình chứa nước sinh hoạt cho 143 hộ dân giữ rừng phòng hộ huyện Cần Giờ.

Ông Huỳnh Đăng Linh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM, Phó Trưởng Ban vận động Vì người nghèo TP cho biết:

 


 

Bên cạnh việc chăm lo nhà tình nghĩa, tình thương cho người nghèo, hỗ trợ học bổng, học nghề, phương tiện làm ăn, hỗ trợ vốn, chăm sóc sức khỏe cho người nghèo, thì nét mới của cuộc vận động “Vì người nghèo” năm nay - 2014 là chăm lo sức khỏe và nước sạch cho người nghèo, gắn với việc giám sát thực hiện các chính sách xã hội. Trong đó, Mặt trận sẽ giám sát việc thực hiện vận động tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo theo chủ trương: các hộ nghèo có thu nhập dưới 16 triệu đồng/người/năm đều được tặng 100% thẻ bảo hiểm, và hộ cận nghèo có thu nhập từ 16 - 18 triệu đồng/người/năm được tặng 70% giá trị thẻ bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, Mặt trận phối hợp giám sát tổng rà soát việc thực hiện các chính sách đối với người có công, việc thực hiện đúng quy cách, quy chuẩn, đảm bảo an toàn cho các nhóm trẻ gia đình, hộ nghèo. Bà Võ Thị Dung - Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM, Trưởng Ban vận động Vì người nghèo TP nhấn mạnh:

 

 

 

Lệ Loanhttp://www.voh.com.vn/news/NewsDetail.aspx?id=69837
 
 

Các tin khác

Đối tác

  • rockefeller foundation
  • CHSR
  • VHATTC
  • Logo-CCIHP
  • Logo-ISDS
  • CORDAID