Cong bang suc khoe o Viet Nam He thong y te Viet Nam - huong toi muc tieu va cong bang
Các đơn vị tổ chức quan tâm có thể ủng hộ tiền cho nhóm hoạt động.

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

  Skype Me™!

 

Hotline: 
Email: 

Nhóm hành động vì công bằng sức khỏe

Ra mắt Đội tình nguyện "Hà Nội nghĩa tình" với 200 thành viên Thứ Sáu, 28/03/2014

Ra mắt Đội tình nguyện "Hà Nội nghĩa tình" với 200 thành viên NDĐT - Sáng 26-3, tại Bệnh viện (BV) Nhi T.Ư, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) TP Hà Nội phối hợp Hội Thầy thuốc trẻ TP Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Đội tình nguyện '"Hà Nội nghĩa tình" tại một số bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 Tới dự, có các đồng chí đại diện lãnh đạo T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, UBND, Sở Y tế, Thành đoàn – Hội LHTN TP Hà Nội; đại diện lãnh đạo ba BV triển khai thí điểm mô hình: BV Nhi T.Ư, BV Mắt T.Ư và BV Hữu nghị Việt - Đức; đại diện lãnh đạo các BV trên địa bàn Thủ đô; cùng 200 tình nguyện viên của đội hình tình nguyện “Hà Nội nghĩa tình”.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội đã công bố quyết định thành lập mười đội tình nguyện “Hà Nội nghĩa tình”, với lực lượng nòng cốt là 200 tình nguyện viên.

Mười đội tình nguyện này sẽ tập trung vào các nội dung hoạt động như hỗ trợ y, bác sĩ của các bệnh viện tiếp đón, hướng dẫn một số quy định, chế độ của bệnh viện cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến khám bệnh; hỗ trợ vận chuyển, phân loại bệnh nhân; hỗ trợ người nhà chăm sóc bệnh nhân; tổ chức các hoạt động từ thiện như “Nồi cháo yêu thương”, “Bát cơm nghĩa tình”, “Tết ấm yêu thương”... cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại một số BV.

Nhằm hỗ trợ nghiệp vụ công tác, tất cả 200 tình nguyện viên sẽ được tham gia khóa tập huấn về các quy định, chế độ, chính sách điều trị của BV và nghiệp vụ hỗ trợ bệnh nhân. Sau tập huấn, các tình nguyện viên sẽ được cấp thẻ và phân công về các đội tại BV, phối hợp với Đoàn thanh niên, Chi hội Thầy thuốc trẻ của BV tại khu vực tiếp đón, tham gia hướng dẫn, giúp đỡ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tới khám và điều trị.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Tháng Thanh niên - Năm Thanh niên tình nguyện 2014, chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2014); đồng thời phát huy tinh thần tương thân, tương ái, xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của thanh niên, góp phần giải quyết tình trạng quá tải trong tiếp đón và điều trị bệnh nhân tại các BV lớn trên địa bàn Thủ đô.

LINH PHAN
Nguồn: http://www.nhandan.com.vn/xahoi/nhan-ai/item/22708602-ra-mat-doi-tinh-nguyen-ha-noi-nghia-tinh-voi-200-thanh-vien.html

Các tin khác

Đối tác

  • rockefeller foundation
  • CHSR
  • VHATTC
  • Logo-CCIHP
  • Logo-ISDS
  • CORDAID