Cong bang suc khoe o Viet Nam He thong y te Viet Nam - huong toi muc tieu va cong bang
Các đơn vị tổ chức quan tâm có thể ủng hộ tiền cho nhóm hoạt động.

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

  Skype Me™!

 

Hotline: 
Email: 

Nhóm hành động vì công bằng sức khỏe

Ngồi ở thành phố, hội chẩn đến tỉnh Thứ Ba, 01/04/2014

Ngồi ở thành phố, hội chẩn đến tỉnh Ngày 28-3, Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM phối hợp đơn vị iNext Technology - thuộc Vườn ươm doanh nghiệp Trường ĐH Bách khoa TP HCM triển khai hệ thống hội chẩn y tế trực tuyến từ xa. Đây là phần mềm tích hợp hệ thống Video Conference Bách Khoa và hệ thống BKPACS của bệnh viện, nhằm mục đích hỗ trợ cho việc chẩn đoán và điều trị từ xa.

 Theo ThS Nguyễn Chí Ngọc, giảng viên ngành Điện tử-Viễn thông ĐH Bách khoa (đại diện iNext Technology), hệ thống này đã được Sở Khoa học - Công nghệ TP HCM nghiệm thu vào ngày 26-3 mới đây. Ưu điểm của hệ thống này là dùng đường truyền mạng internet phổ thông, không cần mạng riêng biệt nên chi phí khá rẻ (chỉ bằng 1/5-1/10 so với nước ngoài). Ngoài là phòng họp trực tuyến, cung cấp ảnh chụp xét nghiệm, thông tin, hồ sơ bệnh án bệnh nhân,… hệ thống giúp các chuyên gia, bác sĩ dù ở khoảng cách xa cũng có thể giao tiếp, thảo luận, hội chẩn nhau để cùng đưa ra hướng xử trí, điều trị thích hợp.

Đang theo dõi diễn tiến ca mổ qua màn hình bên ngoài
Đang theo dõi diễn tiến ca mổ qua màn hình bên ngoài

TS-BS Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, cho biết ý nghĩa của chương trình là chia sẻ kinh nghiệm, hội chẩn y tế với các địa phương vùng sâu vùng xa. Về lâu dài là hạn chế chuyển tuyến nhằm giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện TP. Hiện hệ thống này đã áp dụng thí điểm tại 3 bệnh viện là quận 7, quận 12 và Đa khoa tỉnh Cà Mau…

Tin-ảnh: Ng.Thạnh
 
Nguồn: http://nld.com.vn/suc-khoe/ngoi-o-thanh-pho-hoi-chan-den-tinh-20140328160725825.htm

Các tin khác

Đối tác

  • rockefeller foundation
  • CHSR
  • VHATTC
  • Logo-CCIHP
  • Logo-ISDS
  • CORDAID