Cong bang suc khoe o Viet Nam He thong y te Viet Nam - huong toi muc tieu va cong bang
Các đơn vị tổ chức quan tâm có thể ủng hộ tiền cho nhóm hoạt động.

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

  Skype Me™!

 

Hotline: 
Email: 

Nhóm hành động vì công bằng sức khỏe

Nâng cao dịch vụ y tế tại các bệnh viện tuyến huyện Thứ Sáu, 28/03/2014

Nâng cao dịch vụ y tế tại các bệnh viện tuyến huyện Ngày 27/3/2014, tại Nam Định, Sở Y tế Nam Định đã tổ chức hội thảo trình bày kết quả của dự án thử nghiệm nhằm nâng cao dịch vụ y tế tại các bệnh viện tuyến huyện trực thuộc tỉnh.

 

Với nguồn tài trợ từ các tổ chức quốc tế, phối hợp với Cục Quản lý Khám chữa bệnh và Sở Y tế tỉnh Nam Định đã giúp nâng cao năng lực tại các bệnh viện ở Nam Định bằng cách tăng cường quản lý phòng thí nghiệm, nâng cao chất lượng xét nghiệm và nâng cao kỹ năng cho cán bộ phòng xét nghiệm và bác sỹ để hợp tác, diễn đạt và sử dụng kết quả xét nghiệm. Người tham dự hội thảo còn trao đổi về những bài học kinh nghiệm, chiến lược và kế hoạch để thúc đẩy dự án trong tương lai.

Đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương, hệ thống y tế tại các tỉnh cũng giúp giảm thiểu sự quá tải tại các bệnh viện tuyến trên. Bộ Y tế đã có chủ trương xây dựng một hệ thống quản lý nhằm nâng cao chất lượng của bệnh viện và các phòng thí nghiệm để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho bệnh nhân.

Ở Việt Nam, bệnh viện tuyến huyện có nguồn lực hạn hẹp. Thông thường sự hạn chế về năng lực tại các bệnh viện tuyến huyện trong việc cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc y tế quan trọng đã gây ra tình trạng quá tải tại các bệnh viện tuyến tỉnh và trung ương. Hai năm đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật cho các phòng thí nghiệm tại 11 huyện của Nam Định đã giúp nâng cao chất lượng dịch vụ xét nghiệm và dịch vụ y tế nói chung bằng cách tăng cường quản lý quy trình, trang thiết bị, sự an toàn và kết quả xét nghiệm

V.Cường
Nguồn: http://www.cand.com.vn/vi-VN/xahoi/2014/3/226541.cand

Các tin khác

Đối tác

  • rockefeller foundation
  • CHSR
  • VHATTC
  • Logo-CCIHP
  • Logo-ISDS
  • CORDAID