Cong bang suc khoe o Viet Nam He thong y te Viet Nam - huong toi muc tieu va cong bang
Các đơn vị tổ chức quan tâm có thể ủng hộ tiền cho nhóm hoạt động.

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

  Skype Me™!

 

Hotline: 
Email: 

Nhóm hành động vì công bằng sức khỏe

Làm thế nào để tăng cường sự giao tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân? Thứ Hai, 07/04/2014

Làm thế nào để tăng cường sự giao tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân? Trong ca trực sản khoa lần đầu tiên khi còn là một sinh viên y khoa, tôi bị phê bình vì không sử dụng đúng ngôn ngữ chuyên ngành y học khi nói chuyện với các bệnh nhân.
Tôi đã coi lời phê bình đó như một lời khen và luôn cố gắng nói rõ ràng và không có quá nhiều lời lẽ “thổi phồng” sự việc lên. Theo quan điểm của tôi, bác sĩ càng nói chuyện rõ ràng thì bệnh nhân càng dễ hiểu về bệnh của họ.


Chủ đề quan trọng giao tiếp giữa bệnh nhân và bác sĩ được một nhà giải phẫu thần kinh là Dr. Thomas Lansen đưa ra trên tờ iMedExchange, nhằm đưa ra một số khuyến nghị, tôi đã cố gắng diễn đạt lại một cách dễ hiểu nhất và mở rộng hơn như bên dưới:
·        Đừng nói chuyện khoa học với những bệnh nhân của bạn. Điều đó có thể cho thấy sự hiểu biết của bạn nhưng lại không mang ra bất kì thông tin nào cho bệnh nhân. Hãy sử dụng ngôn ngữ phù hợp với hoàn cảnh. Hãy đưa ra những giải thích tương tự theo cách thực tế cho dễ hiểu.
·        Nhắc lại thật chậm các thông tin quan trọng. Nếu bạn không có thời gian thì hãy mời bệnh nhân của bạn trở lại lần khác để trả lời các câu hỏi đó.
·        Đừng chỉ trích. Hầu hết những cử chỉ tiêu cực của bệnh nhân là do họ sợ hãi. Lòng tốt và sự cảm thông giúp làm giảm sự sợ hãi của con người.
·        Nhiều bệnh nhân hay quên những gì bạn đã nói với họ. Điều mà tất cả chúng ta nên làm khi đi vào phòng khám của bác sĩ là nhắc lại những từ khóa quan trọng và hỏi bệnh nhân một cách nhẹ nhàng xem họ có hiểu những thông tin đó không.
·        Người nhà bệnh nhân có thể rất hữu ích. Hãy trả lời thấu đáo những câu hỏi của người nhà bệnh nhân như khi trả lời trực tiếp những câu hỏi từ bệnh nhân.
·        Đừng vội vàng bỏ qua những thông tin tiêu cực. Khi nói về những biến chứng của bệnh, hãy cho họ thời gian để đặt những câu hỏi, và thng thắn trả lời. Những biến chứng không xảy ra thường xuyên, nhưng nếu bạn bị một biến chứng, 100% là biến chứng xảy ra với bạn. Vì vậy, điều quan trọng bạn biết những gì có thể xảy ra với bạn.
·        Nếu bạn là một bác sĩ chuyên khoa, giống như tôi, biết rằng bạn có thể thường xuyên gặp những bệnh nhân do bác sĩ của họ chuyển tới mà các bác sĩ này không hiểu thấu đáo về những biến chứng của bệnh. Hãy bỏ qua việc không biết này một cách ôn hòa và giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn thực tế và chi tiết hơn về bệnh của họ.
Có nhiều ý kiến khác mà mọi người có thể đưa ra, nhưng hãy đưa những điểm trên như phần bổ sung khi nói về chủ đề nhằm tăng cường giao tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân. Cả hai cách đều có thể áp dụng. Điều quan trọng cho cả bác sĩ và bệnh nhân hiểu được quan điểm của cả 2 phía ở mức tối đa có thể để đảm bảo sự thấu hiểu nhất trong việc chia sẻ thông tin. Về phía bệnh nhân, theo tôi, một trong những điều quan trọng nhấttăng cường sự quan tâm thông qua thấu hiểu mang tính chia sẻ.
Tác giả: Paul Dorio, MD|Patient
 

 Nguồn: http://www.kevinmd.com/blog/2011/02/improve-doctor-patient-communication.html

 

 Người dịch: Lê Thị My

 

Hiệu đính: CCIHP


Các tin khác

Đối tác

  • rockefeller foundation
  • CHSR
  • VHATTC
  • Logo-CCIHP
  • Logo-ISDS
  • CORDAID