Cong bang suc khoe o Viet Nam He thong y te Viet Nam - huong toi muc tieu va cong bang
Các đơn vị tổ chức quan tâm có thể ủng hộ tiền cho nhóm hoạt động.

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

  Skype Me™!

 

Hotline: 
Email: 

Nhóm hành động vì công bằng sức khỏe

Làm thế nào cải thiện cách cư xử của bác sĩ với bệnh nhân Thứ Hai, 14/04/2014

Làm thế nào cải thiện cách cư xử của bác sĩ với bệnh nhân Trong 1 bài báo trên tạp chí New York Times với tiêu đề “Có thể dạy cách cư xử của bác sĩ với bệnh nhân hay không?” Câu hỏi được ra như một sự thừa nhận là cách cư xử của bác sĩ với bệnh nhân, cái được coi là tình thương và lòng nhân ái trong nhân cách của một bác sĩ, dường như thường bị bỏ quên trong mối quan hệ giữa bệnh nhân và bác sĩ.


Nếu bạn tầm trung tuổi hoặc già hơn, sau đó bạn nhớ ra khi đó hầu hết các bác sĩ đều thân thiện, đáng mến và dành thời gian cho bệnh nhân của họ. Thỉnh thoảng, chúng tôi viện dẫn Dr. Marcus Welby, một bác sĩ trên chương trình ti vi từ những năm 1960 để hình tượng hóa những người gọi là bác sĩ.

Trong nhiều năm gần đây, tình thương và lòng nhân ái dường như đã bị thay thế bằng sự nhanh chóng và thái độ cộc cằn. Có nhiều lý do để xảy ra tình trạng này. Những lí do có liên quan đến chi phí chăm sóc và phương thức bác sĩ được chi trả. Những công ty chi trả bảo hiểm và chính phủ đặt câu hỏi với một bác sĩ là cô ấy dành bao nhiêu thời gian cho một bệnh nhân. Nếu cô ấy dành quá nhiều thời gian, cô ấy sẽ bị mất nhiều tiền. Nếu cô ấy làm như vậy thường xuyên thì cô ấy không thể duy trì được trong thực tiễn. 

Nhiều bác sĩ học những cách cắt ngắn để bảo đảm họ dành càng ít thời gian với bệnh nhân càng tốt. Điều đó đã gây hậu quả làm mất niềm tin giữa bệnh nhân và bác sĩ. Nó cũng gây hậu quả trong nhiều sai sót y học hơn. 

Bạn có thể đã có những trải nghiệm này - trong thời gian quá ngắn, một bác sĩ – người dường như không tham gia vào cuộc hội thoại thân thiện. Điều đó không những có thể gây bối rối mà nó còn có ảnh hưởng bất lợi lên chất lượng chăm sóc điều trị của bạn. 

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn nuôi dưỡng một mối quan hệ với một bác sĩ. Hi vọng nó sẽ cải thiện cách cư xử của bác sĩ với bệnh nhân: 

 

 

Quan điểm của bác sĩ 

 

Nếu bạn hiểu quan điểm của bác sĩ, bạn sẽ hiểu hơn việc tại sao bác sĩ của bạn thiếu chu đáo trong cách cư xử với bệnh nhân. Hãy nhớ rằng anh ấy bị bảo hiểm thúc ép, một phòng chờ chật kín bệnh nhân, hóa đơn thuê nhà và tiền điện đang tới hạn phải trả và anh ấy đã hứa với con gái là sẽ tới trường xem bóng đá với cô ấy sau khi tan trường, và anh ấy vừa cãi nhau với vợ (hay đại loại những việc đó). Ở điểm này thì bác sĩ cũng là con người, cũng có những việc làm không như mong muốn tương tự bạn và tôi. 

Một số bác sĩ, đặc biệt là bác sĩ chuyên khoa, khiến chính họ trở nên kém nhiệt tình một cách có chủ ý. Thử tưởng tượng mỗi ngày làm việc, biết rằng một người bạn đã từng điều trị, có thể là một khoảng thời gian dài, sẽ chết mặc dù bạn đã cố gắng hết sức. Hay theo dõi những bệnh nhân trở nên ốm yếu hơn bởi vì họ không tuân theo chỉ dẫn điều trị. Hay bất kì điều không mong muốn nào vượt ngoài tầm kiểm soát của ban. . Thái độ xa cách tạo nên một vùng đệm bảo vệ họ khỏi bị những căng thẳng về tâm lý.

Dĩ nhiên, một vài bác sĩ thực sự không quan tâm, không bao giờ làm và sẽ không bao giờ làm. Hi vọng bạn sẽ không bị đặttrong hoàn cảnh phải đưa ra quyết định khó khăn là lựa chọn một trong các bác sĩ này. Tốt nhất là họ là chỉ đơn giản là im lặng và ít giao tiếp. Tệ nhất là khi họ luôn cho mình là nhất và kiêu ngạo. 

 

 

Các bước bạn có thể dùng để cải thiện cách cư xử của bác sĩ với bệnh nhân 

 

Khi bạn và bác sĩ của bạn có một mối quan hệ chặt chẽ, nó có thể tạo ra tác động tích cực lên chất lượng điều trị. Nhận thức được giao tiếp là quan trọng, dưới đây là một vài bước bạn có thể dùng để khuyến khích bác sĩ của bạn cư xử với bệnh nhân tốt hơn: 

·        Khi bạn có hẹn đi khám, hãy chuẩn bị, mang một danh sách các câu hỏi và làm cho chúng thật ngắn gọn. Giới hạn những câu hỏi đó ở mức ba hay bốn câu. Nếu bạn có nhiều hơn số đó thì hãy lập kế hoạch để hỏi vào cuộc hẹn thứ hai. Đây là cách tốt nhất để chỉ ra cho bác sĩ của bạn thấy rằng bạn hiểu hạn chế về thời gian của ông ấy và bạn tôn trọng khoảng thời gian bạn được bác sĩ chăm sóc.

·        Hãy phá bỏ không khí e dè ban đầu. Đừng nói chuyện bâng quơ về những thứ không quan trọng. Tốt hơn nên đề cập đến những thứ ngắn gọn mà có vẻ thân thiện, ôn hòa và ngắn giống như thời tiết, kì nghỉ sắp tới, một đội bóng địa phương, hay một vài thứ trên bản tin. Bác sĩ dành nguyên cả ngày của họ dưới áp lựcvà giới hạn về thời gian, phá vỡ tình trạng căng thẳng làm cho tâm trạng của bác sĩ vơi đi và tạo điều kiện cho bác sĩ thể hiện mặt thân thiện của ông ấy.

·        Mỗi lần không khí ngại ngùng, e dè được phá bỏ, hãy nhớ tiếp tục bày tỏ sự kính trọng của bạn với bác sĩ trong khoảng thời gian tiếp xúc với bác sĩ.

·        Nếu bạn cảm thấy như thể bạn đã trải qua cái gọi là lòng thương và sự thân thiết mà bạn mong chờ thì hãy cảm ơn bác sĩ của bạn và hãy bắt tay anh ấy. Một lời cảm ơn từ bạn về cách cư xử của bác sĩ có thể sẽ tăng cơ hội cho bạn được chứng kiến sự thân thiện trong cách cư xử một lần nữa.  

 

 

Có phải tất cả các bác sĩ cư xử tốt với bệnh nhân hay không? 

 

Có thể là không. 

Một cách để đo lường việc bạn có thể tiếp tục làm việc với một bác sĩ hay không là hỏi chính bản thân bạn là bác sĩ này có phải là người bạn muốn báo tin nếu bạn bị một căn bệnh chết người hay sắp chết hay không. Đó có phải là bác sĩ bạn muốn khám trong những ngày cuối cùng hay không? 

Nếu không, và nếu bạn không thể thấy một cuộc hội thoại thoải mái ở mức độ nào đó thì đã đến lúc bạn nên tìm một bác sĩ mới. 

Lời khuyên cuối: Hãy nhớ tử tế không so được với năng lực giỏi. Nếu phải lựa chọn giữa 2 cái, hãy chọn cái thứ hai.  

 

Nguồn: Trisha Torrey (About.com Patient Empower)  

Người dịch: Lê Thị My 

Hiệu đính: CCIHP

 


Các tin khác

Đối tác

  • rockefeller foundation
  • CHSR
  • VHATTC
  • Logo-CCIHP
  • Logo-ISDS
  • CORDAID