Cong bang suc khoe o Viet Nam He thong y te Viet Nam - huong toi muc tieu va cong bang
Các đơn vị tổ chức quan tâm có thể ủng hộ tiền cho nhóm hoạt động.

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

  Skype Me™!

 

Hotline: 
Email: 

Nhóm hành động vì công bằng sức khỏe

Giáo dục bệnh nhân - Bạn có thể biết quá nhiều? Thứ Tư, 16/04/2014

Giáo dục bệnh nhân - Bạn có thể biết quá nhiều? Là một người bệnh có hiểu biết không phải là một điều thay thế cho việc tin tưởng vào bác sĩ của bạn. Bạn có thể biết quá nhiều?

Giáo dục bệnh nhân là thiết yếu cho việc chăm sóc sức khoẻ tốt.


Giáo dục bệnh nhân là một khía cạnh quan trọng trong việc quản lý bệnh mãn tính. Bệnh nhân được khuyến khích tìm hiểu tất cả những thông tin họ có thể về bệnh của mình, được cung cấp thông tin, và có cách tiếp cận tích cực trong việc quản lý tình trạng của mình.

• Có khả năng một bệnh nhân biết quá nhiều không?

• Có khả năng một bệnh nhân tin rằng họ có nhiều kiến ​​thức hơn thực tế không?

Giáo dục bệnh nhân không thay thế một chẩn đoán đúng

Bác sĩ được đào tạo chuyên về chẩn đoán – chuyên gia đánh giá một tập hợp các triệu chứng và kết quả các xét nghiệm chẩn đoán. Đôi khi, do bản chất con người sai khiến nên giáo dục bệnh nhân cũng tạo ra những người chẩn đoán nghiệp dư. Giáo dục bệnh nhân có thể giúp trao quyền cho bệnh nhân theo một cách tốt, nhưng hãy cẩn thận, quá nhiều kiến ​​thức có thể lại là một điều nguy hiểm.

Bệnh nhân có thể sử dụng những thông tin y tế mà họ không hoàn toàn hiểu được. Các triệu chứng chồng chéo, nhiều triệu chứng phù hợp với hơn một tình trạng có thể gây nhầm lẫn. Các bệnh nhân thường có xu hướng suy nghĩ và nói với bác sĩ của họ về khả năng họ bị bệnh nào đó chứ không phải chỉ đơn thuần là trình bày chi tiết về các triệu chứng.

• Ví dụ 1: Bác sĩ ơi, tôi bị đau nhói ở hông trong 2 tuần liền. Sau khi tôi hoạt động thì nó còn đau hơn và giảm nếu tôi nghỉ ngơi.

• Ví dụ 2: Bác sĩ ơi, tôi bị đau ở hông và tôi nghĩ là tôi bị viêm khớp. Hàng xóm nhà tôi cũng bị viêm khớp.

Trong ví dụ 1, bệnh nhân kể rất cụ thể về loại đau (âm ỉ, nhói hoặc nhức nhối) và chi tiết về thời gian diễn ra triệu chứng và khi nào nó xảy ra. Bác sĩ có thông tin hữu ích để hỏi thêm các câu hỏi và đưa ra các xét nghiệm chẩn đoán thích hợp.

Nhưng trong ví dụ 2, thông tin rất mơ hồ và suy nghĩ của bệnh nhân dường như không gắn kết.  

Sử dụng giáo dục bệnh nhân theo những cách tích cực

Để trở thành một đối tác trong chăm sóc sức khỏe của chính bạn và có khả năng sử dụng giáo dục bệnh nhân theo cách tích cực, bạn cần:

• Luôn luôn cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về các triệu chứng bạn gặp phải khi bạn đến khám bác sĩ

• Tìm hiểu về bệnh hoặc tình trạng sức khỏe của bạn. Giáo dục bệnh nhân sẽ giúp bạn hiểu được các quyết định và hướng điều trị mà bác sĩ đưa ra.

• Tìm hiểu về các lựa chọn và thuốc điều trị. Giáo dục bệnh nhân về phương pháp và thuốc điều trị sẽ giúp cho bạn biết về những lợi ích mong đợi, và giúp bạn nhận biết tác dụng phụ và các ảnh hưởng có hại của thuốc.

• Thảo luận tất cả các vấn đề và lo lắng của bạn với bác sĩ một cách cởi mở. Bác sĩ sẽ làm việc hiệu quả nhất nếu bạn nói với họ tất cả các thông tin cần thiết. Bệnh sử của bạn cũng là một công cụ chẩn đoán có giá trị như một xét nghiệm mới được yêu cầu.

• Nói với bác sĩ tất cả các nghi ngờ của bạn. Không phạm sai lầm nghĩ rằng bạn biết câu trả lời trước khi thảo luận các băn khoăn của bạn với bác sĩ. Không rời khỏi phòng khám mà vẫn có những câu hỏi chưa được trả lời.

• Hãy là một bệnh nhân tuân thủ. Nhận thức được rằng bạn và bác sĩ của bạn thực sự là một đội làm việc hướng tới mục tiêu chung - quản lý tình trạng sức khỏe bạn.  

• Hãy trung thực. Bác sĩ chỉ có thể làm việc hiệu quả với thông tin xác thực. Nếu bạn không uống thuốc được kê theo hướng dẫn thì bạn không nên giả vờ là đã uống

Giáo dục bệnh nhân là để có hiểu biết tốt hơn

Nếu bạn thực sự cảm thấy bạn hiểu biết chuyên môn tốt hơn bác sĩ của bạn và bạn không thể xây dựng được mối quan hệ tốt với bác sĩ thì bạn cần tìm một bác sĩ mới. Mặc dù vậy, cần cân nhắc xem liệu có phải giáo dục bệnh nhân đã trao quyền cho bạn không đúng cách không.

• Nhận thức rằng giáo dục bệnh nhân là nhằm mục đích có hiểu biết tốt hơn.

• Giáo dục bệnh nhân không phải là làm giảm vai trò của bác sĩ người mà cuối cùng sẽ phải lãnh đạo, hướng dẫn và quyết định cách điều trị tốt nhất cho bạn.

Nói tóm lại, bạn phải có khả năng tin tưởng bác sĩ và tôn trọng lời khuyên của họ. Đó là niềm tin và sự tôn trọng cần thiết để bạn xây dựng một mối quan hệ bác sĩ - bệnh nhân bền vững.

Nguồn: Carol Eustice

Người dịch: Nguyễn Xuân Huynh - Khoa Y tế Công Cộng - Trường đại học Thăng Long

Hiệu đính: CCIHP


Các tin khác

Đối tác

  • rockefeller foundation
  • CHSR
  • VHATTC
  • Logo-CCIHP
  • Logo-ISDS
  • CORDAID