Cong bang suc khoe o Viet Nam He thong y te Viet Nam - huong toi muc tieu va cong bang
Các đơn vị tổ chức quan tâm có thể ủng hộ tiền cho nhóm hoạt động.

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

  Skype Me™!

 

Hotline: 
Email: 

Nhóm hành động vì công bằng sức khỏe

Để hiểu nhau hơn - Viết thư nhân ngày 27/2 Thứ Hai, 31/03/2014

Để hiểu nhau hơn - Viết thư nhân ngày 27/2 "Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y phải như từ mẫu, câu nói ấy rất đúng!” Đây là đoạn trích trong thư Bác Hồ gửi ngành y ngày 27/2/1955.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam sắp đến và Nhân chia sẻ của các ACE trong group gần đây về vấn đề NIỀM TIN, về tình trạng WIn Win (xin mượn từ bài của anh Pham Hoai Thanh và dường như cần có sự HIỂU BIẾT LẪN NHAU nhiều hơn giữa người dân và ngành y tế hay là cả giữa người dân, người trong ngành và chính phủ xin mời các ACE hãy chia sẻ các câu chuyện là trải nghiệm thực tế của mình hay của bạn bè, người thân cùng những lời nhắn nhủ, lời cảm ơn hay khuyến nghi của mình. Dù chặng đường còn dài nhưng những chia sẻ này chắc chắn sẽ góp phần giúp tạo nên những người bệnh thông thái và mạnh mẽ (Empowered and Smart patient) cũng như những người thầy thuốc/cơ sở y tế thân thiện, có đạo đức nghề cao, những yếu tố quan trọng làm nên sự công bằng. RẤT MONG ĐƯỢC CÁC ACE HƯỞNG ỨNG.
Kế hoạch dự kiến:
* Các thư khi nhận được sẽ được gưi tới 1) các địa chỉ lien quan có nêu trong thư (Vd có bạn viết thư lien quan tới BV Phụ sản sẽ gửi tới đó); 2) gửi tới các phương tiện thông tin đại chúng cùng thông cáo báo chí của group này nhân ngày 27/2; 3) Bộ trưởng và các thứ trưởng bộ y tế và các Vụ liên quan như vấn đề bảo hiểm, chính sách, điều trị, chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em; 4) UB các vấn đề XH của Quốc hội; 5) Một số thư chon lọc sẽ được đưa vào báo cáo giám sát công bang sức khỏe năm từ góc nhìn của xã hội dân sự của nhóm PAHE; 6) Toàn bộ các thư sẽ được lưu giữ trên FB này cũng như trên trang web: htttp://congbangsuckhoe.net (trang web này đang thử nghiệm và hoàn thiện nên các ACE vào xem thong cảm cho hiện trạng hơi lộn xộn của trang).
*Thời gian nhận thư sẽ là liên tục để duy trì sự trao đổi thông tin và hiểu biết lẫn nhau giữa các bên. tuy nhiên thời gian gửi thư tới các cơ quan liên quan lần một sẽ chốt vào dịp 27/2 này.
* Hình thức gửi thư: Các thư có thể ở dạng điện tử qua email tới hòm thư ccihp@ccihp.org, post trên FB trong group này, các bạn muốn giấu danh tính có thể gửi inbox vào admin của nhóm, gửi bưu điện tới Trung tâm sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) số 2, ngách 49/41 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.
* đối tượng là tất cả mọi người với vai trò là người bệnh, người nhà bệnh nhân, cán bộ y tế,...ở Việt Nam và ngoài Việt nam nhưng quan tâm và biết về vấn đề y tế và sức khỏe ở Việt Nam. Rất mong các bạn trong group chia sẻ thông tin này tới nhiều người nhất là những người không sử dung FB.
Rất mong nhận được sự đóng góp của mọi người.


Các tin khác

Đối tác

  • rockefeller foundation
  • CHSR
  • VHATTC
  • Logo-CCIHP
  • Logo-ISDS
  • CORDAID