Cong bang suc khoe o Viet Nam He thong y te Viet Nam - huong toi muc tieu va cong bang
Các đơn vị tổ chức quan tâm có thể ủng hộ tiền cho nhóm hoạt động.

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

  Skype Me™!

 

Hotline: 
Email: 

Nhóm hành động vì công bằng sức khỏe

Bàn tròn

Ngành Y và những sai sót chết người: Lỗi cá nhân hay lỗi hệ thống?

Ngành Y và những sai sót chết người: Lỗi cá nhân hay lỗi hệ thống?

Những năm qua, ngành Y là một trong những ngành chịu nhiều tai tiếng nhất với những tai biến sản khoa, mổ nhầm, điều trị gây biến chứng, tử vong vì vắcxin… Ngoài những vụ việc được các cơ quan truyền thông đại chúng đăng tải, còn thì một số vụ khác chìm vào im lặng do người bệnh hoặc thân nhân và bác sĩ, bệnh viện tự dàn xếp với nhau…

Tai biến y khoa qua những câu chuyện ở phòng cấp cứu

Tai biến y khoa qua những câu chuyện ở phòng cấp cứu

LTS: Trong điều trị, khám chữa bệnh, tai biến y khoa là điều không ai mong muốn nhưng trên thực tế vẫn xảy ra ở tất cả các quốc gia. Người xưa có câu “Sai lầm vốn là thuộc tính của con người” - sai sót trong y khoa tất nhiên cũng là điều rất khó tránh khỏi, song điều quan trọng là xử lý tai biến ấy như thế nào để tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra tiếp theo. Ở Việt Nam, chúng ta làm gì để giảm thiểu sai sót y khoa? Và liệu có phải bất cứ rủi ro nào cũng do nhân viên y tế gây nên như một số đồn đoán thiếu cơ sở khoa học trong thời gian gần đây? Ứng phó với tai biến không may xảy ra, người bệnh và thân nhân của họ cần phải làm gì? Bệnh nhân, thầy thuốc, báo chí ứng xử ra sao để giảm thiểu tai biến? Cơ sở pháp lý nào bảo vệ thầy thuốc trước những sự cố nghề nghiệp?...

Sai sót y khoa: Nguyên nhân và giải pháp

Thành thật mà nói, bắt đầu viết bài này thật là khó, không phải vì không biết nguyên nhân ở đâu mà vì nhìn ở đâu cũng thấy lỗi. Trong phạm vi một bài ngắn, tôi sẽ không phân tích kiểu như 4P (people, policy, procedure, plant/technology) hay 6M (man, method, machine, material, measurement, mother nature) mà chỉ nêu những vấn đề nổi cộm. Thử một ngày bạn vào bệnh viện, không làm gì khác, chỉ đứng quan sát những gì đang diễn ra, cộng thêm một chút suy nghĩ về hệ thống (system thinking), tôi chắc các bạn sẽ tự hỏi: Tại sao hệ thống như thế này mà không xảy ra tai biến nhỉ?

DỰ THẢO LUẬT ‘BẢO HIỂM Y TẾ SỬA ĐỔI’: CẦN TƯ VẤN VÀ GIÁM SÁT ĐỘC LẬP

DỰ THẢO LUẬT ‘BẢO HIỂM Y TẾ SỬA ĐỔI’: CẦN TƯ VẤN VÀ GIÁM SÁT ĐỘC LẬP

Dự thảo ‘Luật Bảo hiêm Y tế Sửa đổi’ đang được chuẩn bị trình quốc hội vào kỳ họp tháng 5 năm 2014. Những điều khoản ‘luật bảo hiểm y tế’ hiện hành đang gây bức xúc khi tổ chức thực hiện trong thời gian qua đã được ‘mỗ xẻ’ bỡi các nhà tư vấn phản biện xây dựng chính sách(1).

Khát vọng nền y tế công bằng

Ngày xưa và cả trong thời bao cấp, nghề y, hoàn toàn mang tính phục vụ vô điều kiện để cứu tính mạng người bệnh. Trong kinh tế thị trường, y tế mang tính dịch vụ nên có sự trao đổi giữa thầy thuốc với bệnh nhân. Do vậy phải làm rõ dịch vụ y tế khác gì với dịch vụ thông thường. Nếu không hiểu kỹ về điều này, sức khỏe sẽ được xem như hàng hóa thông thường, dẫn đến những tai hại, làm mất công bằng xã hội.

CÁI NHÃN LƯƠNG Y

Đã từ lâu lắm, nhân viên y tế, nhất là các bác sĩ, được gắn một cái nhãn "lương y như từ mẫu"- một cái nhãn theo nghĩa mà ngành xã hội học nói khi nó được "dán" lên người ta thì người ta sẽ cư xử theo mô hình cái nhãn đó quy định. Cái nhãn "từ mẫu" - "như người mẹ hiền" đặt ra những mong đợi từ bệnh nhân với nhân viên y tế và ngược lại từ bác sĩ với bệnh nhân. Hai bên sẽ cư xử theo những cái vai trong một "tấn trò đời" theo kịch bản của một "đạo diễn" nghiêm khắc.

Tôi đã làm "từ mẫu" như thế nào?

Cả cuộc đời làm ngành y, cái nghề mà người ta yêu cầu chúng tôi phải làm “Mẹ hiền” của cả xã hội. Tự kiểm điểm mình thấy mình làm việc cũng chăm chỉ, "hoàn thành nhiệm vụ” bao giờ cũng ở mức “lao động tiên tiến” thôi chứ chưa bao giờ được xuất sắc hay Chiến sỹ thi đua cả. Việc công thì như thế. Việc riêng mình cũng có một đứa con và không hiểu từ lúc sinh con ra và nuôi đến bây giờ mình có xứng đáng làm người mẹ hiền không?

Thư gửi Chị y tá - Khoa cấp cứu – Bệnh viện VIỆT ĐỨC

Thư gửi Chị y tá - Khoa cấp cứu – Bệnh viện VIỆT ĐỨC

Trải qua 11 ngày nặng nề đau buồn, tôi thực sự cảm động và ngưỡng mộ một chị y tá làm ở khoa Cấp Cứu bệnh viện Việt Đức. Tôi chứng kiến công việc của chị thật bận rộn, luôn chân luôn tay luôn mắt và luôn miệng. Nhưng chị có một thái độ thật dễ chịu, luôn tươi cười, vui vẻ với các bệnh nhân và kể cả người nhà bệnh nhân. Rất đơn giản, nhưng chị thật biết dùng cách tích cực để đối phó với công việc nặng nề của chị. Như vậy, bản thân chị không cảm thấy mệt mỏi và cả bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cũng cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Giá như ai cũng suy nghĩ và áp dụng được như vậy thì tốt biết bao!

Tâm sự của cán bộ y tế yêu ngành với các cán bộ cùng ngành

Tâm sự của cán bộ y tế yêu ngành với các cán bộ cùng ngành

Thư của chị Mai Lê (một cán bộ y tế) với anh Đặng Ngọc Quang, một người làm công tác xã hội và phát triển cộng đồng và chị Nguyễn Ngọc Bích (một cán bộ làm công tác quản lý y tế) Những người cùng ngành y nhưng phải chăng đã thấm thía?

Lời cảm ơn đầy ý nghĩa ngày 27 tháng 2

Lời cảm ơn đầy ý nghĩa ngày 27 tháng 2

Đối tác

  • rockefeller foundation
  • CHSR
  • VHATTC
  • Logo-CCIHP
  • Logo-ISDS
  • CORDAID