Cong bang suc khoe o Viet Nam He thong y te Viet Nam - huong toi muc tieu va cong bang
Các đơn vị tổ chức quan tâm có thể ủng hộ tiền cho nhóm hoạt động.

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

  Skype Me™!

 

Hotline: 
Email: 

Nhóm hành động vì công bằng sức khỏe

10 Điều cần dừng thực hiện nếu bạn muốn là một bệnh nhân được trao quyền Thứ Năm, 17/04/2014

10 Điều cần dừng thực hiện nếu bạn muốn là một bệnh nhân được trao quyền Mọi người có vẻ như đều thích danh sách “10 thứ đứng đầu”. Vì thế, với sự khâm phục dành cho David Letterman, đây là danh sách 10 điều cần dừng thực hiện nếu bạn muốn là một bệnh nhân được trao quyền (không theo thứ tự quan trọng – hãy dừng thực hiện tất cả!)


10. Dừng việc chấp nhận một chẩn đoán khó ngay từ bác sĩ cho ý kiến đầu tiên

Cho dù đó là một chẩn đoán theo kết quả của một xét nghiệm bệnh lý cụ thể cũng chưa chắc đã chính xác (của tôi cũng không chính xác mà)

Thay vào đó: Đối với bất kỳ chẩn đoán nào cho thấy rằng bạn cần một số loại điều trị xâm lấn (như phẫu thuật hay hóa trị) hay bất kỳ loại điều trị dài hạn nào (như phác đồ thuốc suốt đời), hãy tìm kiếm ít nhất một ý kiến thứ 2.

 

9. Dừng việc chấp nhận yêu cầu của bác sĩ mà không có một cuộc trò chuyện chuyên sâu

Dù loại thuốc nào được kê đơn, dù xét nghiệm hay cách điều trị nào được yêu cầu, dù thủ thuật nào được xếp lịch, bạn đều cần phải tìm hiểu mọi thứ về nó mà bạn có thể. Mục tiêu của bạn là nhận được chính xác những gì bạn cần, không hơn, không kém. Hệ thống y tế của chúng ta được thiết lập là thực hiện quá nhiều xét nghiệm, quá nhiều điều trị vì lợi ích kinh tế của những nhà cung cấp và gây tổn hại tới sức khỏe bệnh nhân.

Thay vào đó: Hãy là một đối tác tích cực trong nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn. Hãy tham gia vào những quyết định về điều trị. Hãy đảm bảo rằng bạn biết rõ về bất kỳ loại điều trị, liệu pháp hay thiết bị nào trước khi bạn đồng ý. Hãy tìm hiểu những vấn đề có thể xảy ra do điều trị quá mức.

 

8. Dừng gặp những bác sĩ giao tiếp kém hoặc đặt cái tôi lên trên kết quả của bạn.

Không có chỗ cho sự kiêu ngạo nếu nó tác động tới việc chăm sóc sức khỏe của bạn. Trong khi một vài bác sĩ có thể không có cách chăm sóc sức khỏe cho bạn tốt nhất (có thể họ không đặc biệt cảm thông hoặc họ quá yên lặng so với bạn muốn), thì những người khác quan tâm nhiều hơn đến việc để bạn nhanh chóng ra khỏi cửa, trả tiền cho họ, và họ là người nói đúng (ngay cả khi họ sai), hơn là việc đầu tư để bạn có một kết quả tốt nhất.

Thay vào đó: Tìm hiểu về những gì cần mong đợi từ một bác sĩ giao tiếp tốt, và học cách tốt nhất để tạo dựng một mối quan hệ tôn trọng lẫn nhau giữa 2 người.

 

7. Dừng việc tin vào những thông tin y tế bạn tìm thấy trên mạng mà không xem xét kỹ lưỡng

Hãy đảm bảo rằng bất kỳ thông tin nào mà bạn tìm được, trực tuyến hay trong thư viện, đều phải đáng tin cậy và xác thực, cung cấp thông tin chính xác và hữu ích cho bạn. Điều đó bao gồm cả việc biết về sự dại dột khi sử dụng các trang web kiểm tra triệu chứng, không nhất thiết phải tin vào các trang web đã được xếp hạng của bác sĩ, và biết rõ ai là chủ sở hữu của trang web, và tại sao những thông tin đó được giới thiệu tới bạn.

Thay vào đó: Hãy xem lại các hướng dẫn tìm kiếm thông tin y tế trực tuyến uy tín và đáng tin cậy. Hãy theo dõi đồng tiền! Hiểu về lừa đảo trên mạng và những vấn đề do sự liều lĩnh và muốn tin vào những điều phi thực tế mang lại. Hãy nhớ bà của bạn đã nói rằng: Nếu chuyện gì có vẻ đẹp như mơ, thì đúng là nó chỉ có trong mơ thôi.

 

6. Dừng việc rời văn phòng bác sĩ trong khi không có một bản sao bệnh án

Bạn có quyền được sao chép lại bệnh án của bản thân, vâng, cần phải thực hiện một quy trình để có được bản sao chép của các bệnh án này. Bạn có thể mất đến 60 ngày để nhận được một bản sao nếu bạn đề xuất, và có khi bạn còn phải trả phí nữa.

Thay vào đó: Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn yêu cầu có bản sao bệnh án ngay tại buổi hẹn làm thủ tục trả phòng bệnh hay ra viện. Nếu bạn may mắn có thể tiếp cận với bệnh án điện tử, hãy kiểm tra tên truy cập và mật khẩu của bạn hai lần.

 

5. Dừng việc uống thuốc được kê mà không xem xét kỹ càng.

Nhiều vấn đề có thể xảy ra nếu bạn không xác nhận giữa đơn thuốc viết tay (hoặc được gửi) và thuốc bạn nhận được. Những vấn đề đó có thể làm cho tình trạng của bạn trở nên xấu hơn, không khỏi bệnh hoặc thậm chí tử vong. Các lỗi về thuốc  có thể xảy ra tại phòng khám, nhà thuốc, hay thậm chí là bệnh viện - bất cứ nơi nào thuốc được chỉ định và phân phối.

Thay vào đó: Kiểm tra đúng thuốc, với đúng hướng dẫn sử dụng tại mỗi bước. Thảo luận về đơn thuốc với bác sĩ kê đơn, bao gồm cả việc xác nhận rằng đơn thuốc có thể đọc được rõ ràng. Kiểm tra lại với người bán thuốc rằng thuốc mà bạn được kê đơn không tương tác với loại thuốc khác mà bạn đang sử dụng. Hãy đảm bảo rằng thuốc phát cho bạn không phải là thuốc giả. Tại bệnh viện, cẩn thận với các lỗi về thuốc bởi bệnh viện chính là nơi hầu hết các vấn đề về thuốc phát sinh.

 

4. Dừng việc đến những buổi hẹn khám hay bệnh viện mà không kiểm tra bảo hiểm

Đã không còn những ngày bạn cho rằng chỉ vì bạn đã khám bác sĩ trước đó, hoặc bạn đã xét nghiệm tại trung tâm, hoặc đã từng nhập viện trước đó mà họ sẽ vẫn chấp nhận bảo hiểm của bạn hay chi phí sẽ được bảo hiểm của bạn chi trả. Thêm vào đó, bạn không thể cho rằng chỉ vì một bác sĩ hay một dịch vụ trong bệnh viện được bảo hiểm chi trả nên số còn lại cũng vậy.

Thay vào đó: Yêu cầu cả công ty bảo hiểm và bác sĩ hay cơ sở y tế xác nhận rằng bảo hiểm có chi trả cho những dịch vụ bạn cần. Đảm bảo rằng chúng có trong danh sách chi trả bảo hiểm. Sau đó, nếu có thể, hãy in tài liệu đó ra.

 

3. Dừng việc chỉ đơn giản “lựa chọn lại” gói bảo hiểm y tế trong quá trình đăng ký.

Danh mục bảo hiểm nằm ngoái phù hợp với bạn không có nghĩa rằng đến năm may chúng vẫn phù hợp. Danh mục thay đổi. Hoàn cảnh của bạn thay đổi. Các bác sĩ không tham gia vào lập danh mục. Thêm vào đó, nhiều người trong số chúng ta thường lầm tưởng rằng gói bảo hiểm với chi phí thấp hay khấu trừ cao luôn tương đương với việc chúng ta sẽ chi trả ít hơn.

Thay vào đó: Xem xét các phương án bảo hiểm trong quá trình đăng ký để đảm bảo rằng phương án bạn chọn sẽ có chi phí hàng năm thấp nhất cho việc chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình.

 

2. Dừng việc nghĩ rằng bạn có thể tự mình xử lý những vấn đề sức khỏe mà không cần sự trợ giúp.

Khi bạn hay người thân gặp những triệu chứng khó chẩn đoán hoặc nhận được chẩn đoán bệnh lạ và nghiêm trọng hoặc bạn gặp vấn đề trong việc có được chẩn đoán, bạn không thể tự mình giải quyết tình huống này một cách hiệu quả. Khả năng ra quyết định của bạn thiếu sáng suốt, cảm xúc dễ dàng lấn át trong việc ra quyết định, gây ra vấn đề có thể khiến bạn hối tiếc sau này.

Thay vào đó: Yêu cầu giúp đỡ. Bạn có thể có người họ hàng xa (người không quá bị ảnh hưởng bởi tình trạng của bạn), hoặc một người hàng xóm là điều dưỡng hoặc đang làm công tác xã hội có thể giúp bạn. Hoặc, trong trường hợp tốt nhất, bạn có thể thuê một người trợ giúp y tế riêng nhằm hỗ trợ khi gặp khó khăn.

 

1. Nếu bạn đang sống tại Mỹ, dừng việc nghĩ rằng hệ thống y tế đang nợ bạn.

Cho dù bạn có là công dân hay người nộp thuế, bạn không có quyền được nhận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại đất nước này. Bệnh nhân chúng ta có quyền ngay trong hệ thống y tế của chúng ta, như quyền riêng tư, quyền ưu tiên trong phòng cấp cứu (xem thêm Luật về điều trị y tế cấp cứu và lao động - EMTALA), hay quyền được tiếp cận hồ sơ bệnh án. Chúng ta cũng có nhiều trách nhiệm đi kèm với chúng ta khi tiếp cận hệ thống y tế. Nhưng tại Mỹ, chúng ta không có quyền đối với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bởi vậy hệ thống y tế và những người làm trong hệ thống y tế không nợ gì chúng ta cả.

Thay vào đó: Hãy đánh giá cao rằng chúng ta có thể có được sự chăm sóc tốt khi chúng ta từng bước trao quyền cho chính mình trên cơ sở những thông tin chúng ta cần, và khi chúng ta dừng tất cả những hành vi được nêu ra trong danh sách này.

 

Nguồn: Trisha Torrey (About.com Patient Empower)

Người dịch: Nguyễn Minh Trang - Trang Maru

Hiệu đính: CCIHP


Các tin khác

Đối tác

  • rockefeller foundation
  • CHSR
  • VHATTC
  • Logo-CCIHP
  • Logo-ISDS
  • CORDAID